Tranh vẽ phong cảnh…!

Tranh phong cảnh là một trong những chủ đề hội họa được nhiều người yêu thích nhất. Những bức tranh này không chỉ phù hợp sử dụng cho mọi không gian mà nó còn mang đến những giá trị tinh thần to lớn. Vậy tranh phong cảnh là gì? Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp các thông tin từ A đến Z về loại tranh này.

Tranh phong cảnh là gì?

Khi nhắc đến tranh vẽ chúng ta thường nghe nói rất nhiều về tranh phong cảnh. Tên gọi của nó cũng đã phần nào lột tả được đặc điểm của tranh. Đó là tranh vẽ về các chủ đề liên quan đến phong cảnh thiên nhiên, cảnh sắc của không gian xung quanh. Tranh chủ yếu vẽ cảnh vật như sông, nước, núi non, làng quê, cánh đồng,…  mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Ngoài những bức tranh cỉ có phong cảnh thì cũng có những bức tranh có sự xuất hiện hình ảnh con người. Tuy nhiên, sự xuất hiện đó chỉ là điểm nhấn giúp cho tác phẩm nghệ thuật thêm sinh động và cuốn hút hơn.

Những đặc điểm nổi bật của tranh phong cảnh

So với các chủ đề tranh khác thì tranh hong cách tạo dấu ấn mạnh mẽ bởi những đặc điểm nổi bật của nó. Đó là:

Khơi nguồn cảm xúc

Mỗi người có một cách cảm nhận cái đẹp khác nhau. Do đó, việc thưởng thức một tác phẩm hội họa cũng mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem. Tuy nhiên, tùy mỗi người mà có những cảm xúc khác nhau. Với việc thưởng thức tranh vẽ phong cảnh thì dường như nó lại có tác dụng khơi nguồn cảm xúc lan tỏa đến số đông người chiêm ngưỡng nó.

Tranh vẽ phong cảnh...!