Cách tự vẽ tranh lên tường

Việc vẽ tranh tường ngày càng trở nên phổ biến khi yếu tổ thẩm mỹ của mọi không gian sinh hoạt luôn được con người đặt lên hàng đầu. Nếu như chúng ta thường nghĩ đến việc thuê một đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp để trang trí những bức tường thì tại sao không thử một lần tự tay tô điểm chúng? Tự vẽ tranh tường nghe tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thật ra cũng không quá khó. Nếu quý vị không có năng khiếu trong bộ môn này thì cũng không sao cả, vì cách vẽ tranh lên tường đơn giản hơn quý vị nghĩ rất nhiều.

Cần chuẩn bị những gì trước khi vẽ tranh tường?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành vẽ tranh là rất quan trọng, bởi vì màu sắc và dụng cụ vẽ phải phù hợp với chủ đề được lựa chọn. Trước khi bắt đầu vẽ tường, chúng ta nên chuẩn bị các bước sau đây:

Mua dụng cụ và màu vẽ

Các loại cọ, bút: Quý vị nên lựa chọn mua các loại cọ và bút vẽ có hình dáng khác nhau để phù hợp với từng nét trên bức tranh. Bút nhỏ và cọ nhỏ được sử dụng để vẽ chi tiết và phác họa tranh trước khi tô màu. Cọ lớn được sử dụng để tô màu cho tranh và tô nền.

Khay pha màu, dung môi: Đây là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình vẽ tường vì không phải màu sắc nào quý vị mong muốn cũng có sẵn. Đôi khi quý vị phải tự sáng tạo và pha trộn để tạo ra màu sắc như ý.

Màu vẽ: Màu Acrylic là lựa chọn hợp lý cho bộ môn vẽ tường bởi độ bền màu và an toàn với sức khỏe con người.

Lựa chọn không gian để vẽ: Quý vị cần lựa chọn một không gian phù hợp để vẽ tường, đảm bảo không gian đủ rộng và thoáng để quý vị có thể vẽ một cách thoải mái và tiện lợi.

Không gian thi công

Không gian mà quý khách muốn thực hiện vẽ tường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ đề của bức tranh, do đó quý khách cần phải nghiên cứu kỹ về địa điểm thi công. Sau khi xác định được diện tích tường như ý, việc tiếp theo là kiểm tra chất lượng tường, xem chúng có bị ố, tróc sơn hay bất kỳ vấn đề nào khác không để đảm bảo chất lượng của bức tranh.

Cách vẽ tranh lên tường đơn giản theo 4 bước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết như đã nêu, nhiệm vụ của quý vị bây giờ là bắt đầu tạo ra tác phẩm của riêng mình. Dưới đây là các bước cực kỳ đơn giản để tự vẽ tranh lên tường.

Bước 1: Lên ý tưởng và làm bản vẽ phác thảo

Ý tưởng của một tác phẩm hội họa có tính quan trọng vô cùng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện và cũng liên quan mật thiết đến không gian mà bạn đã lựa chọn để thể hiện. Sau khi đã có ý tưởng, bạn cần phác thảo chi tiết lên giấy hoặc thiết bị điện tử để có thể hình dung rõ ràng nội dung và từng chi tiết nhỏ trong tác phẩm.

Bước 2: Vẽ bằng bút nhạt màu những đường nét của bức tranh

Bước thực hiện này sẽ giúp quý vị giảm thiểu những sai sót không đáng có trong quá trình vẽ tranh tường. Sử dụng bút chì hoặc bút nhạt màu sẽ giúp quý vị dễ dàng sửa chữa và xóa bỏ những lỗi sai hơn so với việc sử dụng các loại màu đậm khác. Người tự học vẽ tranh tường sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện nhanh và chính xác như các thợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu quý vị luyện tập thường xuyên, sẽ có thể tạo ra những đường nét sắc sảo, gọn gàng và đẹp mắt.

Cách vẽ tranh tường đơn giản theo 4 bước

Bước 3: Tô lại các đường nét và tô màu cho tranh

Hãy sử dụng màu sắc để vẽ các đường nét và “khóa” lại hình ảnh trong bức tranh. Sau đó, sử dụng màu sắc theo sở thích của bạn để hoàn thiện tác phẩm.

Bước 4: Sửa lại những đường nét hỏng, thừa

Sử dụng màu tương đồng với màu nền của bức tranh để phủ lên những đường vẽ bị lỗi hoặc vết bẩn trên tường. Sau đó, bức tranh tường của quý khách sẽ được hoàn thiện. Chỉ còn chờ đợi màu sơn khô để tiếp tục trang trí không gian theo ý muốn.

Kính mong rằng bài viết đã giúp quý vị khắc phục những băn khoăn và cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tự vẽ tranh tường theo khả năng sáng tạo của mình. Tác phẩm được tạo ra bởi chính tay của quý vị sẽ không chỉ làm đẹp không gian mà còn thể hiện được sở thích và phong cách của chủ nhân. Quý vị có thể tham khảo cách vẽ tranh tường đơn giản được gợi ý bởi chúng tôi.

Đánh giá post
ping post

Cách vẽ tranh tường - Các bước vẽ tranh đơn giản