Có nên vẽ tranh tường không? Cần kiêng kỵ những gì?

Xu hướng vẽ tranh tường trang trí nhà cửa, cửa hàng, trường lớp đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên vẽ tranh tường hay không, và cần phải tuân thủ những quy tắc và lưu ý nào để không ảnh hưởng đến phong thủy của không gian trang trí. Chúng ta sẽ cùng tranhtuongsonphat tìm hiểu vấn đề này thông qua nội dung bài chia sẻ dưới đây.

Lưu ý một số điều cấm kỵ khi vẽ tranh tường

Tuy nhiên, dựa trên quan niệm phong thủy phổ biến trong xã hội Việt Nam, người ta vẫn tuân thủ một số nguyên tắc và quy định cấm kỵ trong việc vẽ tranh tường, bao gồm:

Không vẽ tranh tường trang trí nhà ở với hình thú dữ, binh khí

Hình thú dữ và binh khí đại diện có sự sát thương, sát khí gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Nhiều người còn cho rằng, đây là loại hình nghệ thuật có thể mang lại xui xẻo, rủi ro cho gia đình đó. Vì vậy, khi trang trí không gian sống của gia đình, nên chọn tranh phỏng cảnh thiên nhiên, phượng hoàng, chim hạc để mang lại sự thịnh vượng, tài lộc,…

Hạn chế vẽ tranh tường có màu đen

Màu đen sẽ tạo ra một không gian trang trí tối tăm và thiếu sức sống. Những bức tranh vẽ tường có màu ảm đạm như vậy sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo, cô đơn và có một chút thê lương. Vì vậy, các họa sĩ và nhân viên của tranhtuongsonphat luôn tư vấn khách hàng cẩn thận về kiểu trang trí này.

Hạn chế vẽ tranh tường có màu đen

Chúng tôi khuyên mọi người nên chọn tông màu sáng, sinh động nhưng không quá chói lóa. Đặc biệt, nếu có thể chọn màu vẽ phù hợp với mệnh của gia chủ, thì càng tốt. Điều này giúp chủ nhà đón nhận may mắn, tăng thêm năng lượng sống và mang lại tinh thần thoải mái nhất khi ở trong nhà.

Không nên vẽ tranh tường không hợp ngũ hành

Khi thực hiện việc vẽ tranh tường mầm non, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố ngũ hành. Tranh vẽ không tuân thủ nguyên tắc tuần hoàn ngũ hành có thể gây ra nhiều rủi ro cho gia chủ. Đối với chủ nhà có mệnh mộc, nên lựa chọn các họa tiết vẽ hoa lá, cây cối, hoa mẫu đơn, và những hình ảnh tương tự. Tuy nhiên, đối với người có mệnh hỏa, không nên sử dụng những kiểu tranh vẽ đó, vì nó có thể gây ra xung đột trong hôn nhân và khó khăn trong việc giáo dục con cái. Để hiểu rõ nguyên tắc của ngũ hành và tìm hiểu tranh vẽ phù hợp với bản thân, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ kỹ thuật viên trước khi tiến hành thi công.

Không nên vẽ tranh tường không hợp ngũ hành

Với những thông tin trên, chúng ta đã có thể đưa ra quyết định về việc vẽ tranh tường và biết được những điều cần làm để tránh gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhà. Trước khi tiến hành tân trang không gian đã chọn, chúng ta nên tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích khác để đảm bảo sự thành công của dự án.

Đánh giá post
ping post

Có nên vẽ tranh tường không? Cần kiêng kỵ những gì?